Cách chọn dao phay ngón

Trên thị trường có rất nhiều dòng dao phay ngón, vậy cách chọn dao phay ngón phù hợp với điều kiện gia công, giá thành, năng suất.. thì chúng tôi xin đưa ra một vài đặc điểm để quý vị cân nhắc khi lựa chọn dao phay ngón.

Vật liệu dao phay ngón

Carbide (dao hợp kim) – Với thành phần chính là Vonfam tăng độ cứng cho dao, ứng dụng cho chạy với vận tốc cao. Dao phay ngón hợp kim phù hợp cho máy phay lớn, hoặc máy có tốc độ trục chính cao. Để có kết quả tốt nhất chúng ta nên sử dụng cùng với bầu kẹp thủy lực. Dao phay ngón hợp kim có giá thành cao hơn dao phay ngón thép gió (HSS) khá nhiều, nhưng lại năng suất và ổn định hơn.

HSS (dao thép gió) – Với việc giá thành rất hợp lý, thì dao phay ngón thép gió được sử dụng rất phổ biến hiện nay chủ yếu dùng gia công cho thép.

 

Hình dạng dao phay ngón

Square EndMill (Dao phay thường) – Đây là một dao phay đa dụng, đầu dao vuông ,có góc sắc nét và tạo ra một góc 90 °.Chúng có thể được sử dụng để nhúng, phay rãnh, phay mặt đầu ,phay mặt phẳng, và tiện. Đây là dao phay phổ biến nhất trong ngành cơ khí. Chúng có nhiều kích cỡ đường kính khác nhau.

dao phay ngón đầu bằng

Ball Endmill (Dao phay cầu) – Được sử dụng cho các ứng dụng phay rãnh, ván lát. Được sử dụng để tạo ra bán kính ở cuối khe hoặc để tăng cường sức mạnh. Cũng được sử dụng để tạo ra những đường cong hỗn hợp cho khuôn và khuôn dập nơi tránh những góc sắc nét.

dao phay cầu

Corner Radius (Dao phay bán kính đỉnh) – Là kiểu dao phay ngón có bán kính ở phần me cắt để  giảm sứt mẻ trên đầu me. Đối với các ứng dụng khuôn, chúng loại bỏ vật liệu nhanh hơn dao phay cầu.

dao phay bán kính đỉnh

Chúng tôi tự hào là nhà phân phối của các hãng dao phay ngón COGO  (korea), Dao phay ngón OSG (Japan) đáp ứng yêu được hai yếu tố giá thành, và chất lượng.

 

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn:

Công ty TNHH Dụng Cụ Cơ Khí Hoàng Lâm

Tầng 9 – Tòa nhà 169 Nguyễn Ngọc Vũ – Cầu Giấy – Hà Nội

Email: Dungcucnc2010@gmail.com

Wepsite: http://kythuatcnc.com/

Tin Liên Quan