Dao phay ngón

Dao phay ngón là gì

Dao phay ngón hợp kim Là một trong những dụng cụ cắt được sử dụng nhiều nhất trong ngành gia công cơ khí (30~40%). Vì hình dạng giống đầu ngón tay nên được gọi bằng một cái tên thân thuộc là Dao phay ngón.

hình dạng dao phay ngón

Dao phay ngón hợp kim được sử dụng trong những công đoạn cuối khí gia công. Tạo ra bề mặt bóng mịn, độ nhám cao 1.6~3.2Ra. Với việc đa dạng về hình dáng (dao phay côn, dao phay cán dài, dao phay cầu, dao phay chân vuông…) giúp dao phay có thể thực hiện được nhiều công đoạn gia công phức tạp. Là một dụng cụ không thể thiếu cho ngành khuôn mẫu.

Điểm khác biệt lớn nhất liên quan đến giá thành Dao và năng suất sản phẩm là vật liệu làm dao phay. Phổ biến nhất là dao phay hợp kim và dao phay thép gió.

Dao phay ngón hợp kim (Carbide)

Với thành phần chính là Vonfam tăng độ cứng cho dao, ứng dụng cho chạy với vận tốc cao (200~300m/min). Dao phay ngón hợp kim phù hợp cho máy phay lớn, hoặc máy có tốc độ trục chính cao. Để có kết quả tốt nhất chúng ta nên sử dụng cùng với bầu kẹp thủy lực. Dao phay hợp kim có giá thành cao hơn dao phay thép gió (HSS) khá nhiều, nhưng lại năng suất và ổn định hơn. Vì vậy trong gia công hàng loạt hầu hết sử dụng dòng dao carbide này.

dao phay hợp kim 4 me

>> có thể bạn quan tâm: dao phay ngón hợp kim WXS-EBD

Dòng dao phay ngón hợp kim 4 me được sử dụng phổ biến nhất, vì có thể chạy thô hoặc tinh. Với số me phù hợp thì việc mài lại dao phay cũng trở lên không quá phức tạp.

Dao phay thép gió HSS

Thành phần chính là Cacbon (0.95%) làm tăng độ cứng, độ bền nhiệt khá cao. Với việc giá thành dao phay thép gió rẻ hơn khá so với carbide nên được sử dụng rất rộng rãi hiện nay.

dao phay ngón thép gió

>> có thể bạn quan tâm: dao phay ngón thép gió 4 me

Chúng tôi tự hào là đại lý cấp I của hãng dao phay OSG (Japan), Cogo (Hàn quốc). Cam kết cung cấp hàng chính hãng 100%. Tư vấn chuyên sâu về kỹ thuật, nhiệt tình.

Để hiểu thêm về các dụng cụ cắt khác mời quí vị xem bài viết dụng cụ cắt gọt kim loại.

>> xem thêm: cách chọn dao phay ngón